ETHYLENE OXIDE

TÀI LIỆU ỨNG DỤNG

SẮC KÝ LỎNG

SẮC KÝ KHÍ

SẢN PHẨM XỬ LÝ MẪU

NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC BỞI AGILENT TECHNOLOGIES - PERTEN - ROMER LABS - BIOO SCIENTIFIC - HWASHIN
ETHYLENE OXIDE

PHÂN TÍCH ETHYLENE OXIDE [Agilent]

 

Ethylene Oxide (EO) thường được sử dụng để khử trùng thiết bị y tế‚ diệt côn trùng và vi sinh vật (nấm‚ vi khuẩn) trong các sản phẩm thực phẩm khô như thảo mộc‚ gia vị‚ các loại hạt...


EPA Hoa Kỳ đã kết luận rằng EO là chất gây ung thư cho con người qua đường hô hấp. Nhiều bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với EO làm tăng nguy cơ ung thư bạch huyết và ung thư vú đối với phụ nữ. Vì vậy ở châu Âu‚ EO được xếp loại là một sản phẩm thuốc trừ sâu bị cấm.

 

Sau khi tiếp xúc với thực phẩm‚ EO sẽ dễ dàng phản ứng với các ion chloride Cl- hoặc ion bromide Br- tạo thành 2-chloroethanol (2-CE) hoặc 2-bromoethanol. Việc phát hiện các chất này trong thực phẩm‚ đặc biệt là 2-CE‚ cho thấy có sử dụng EO để hun trùng.

 

EU đã ban hành phương pháp phân tích EO và 2-CE sử dụng phương pháp chiết QuOil hoặc QuECHERS‚ làm sạch bằng hỗn hợp C18/PSA/MgSO4‚ sau đó chạy trên cột J&W HP-VOC GC (Agilent) bằng thiết bị GC-MS/MS.

 

 

Công ty Hưng Việt cung cấp đầy đủ các sản phẩm xử lý mẫu và cột sắc ký theo đúng yêu cầu của phương pháp này. Mọi thắc mắc về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua inbox hoặc email: techsupport@sacky.com.vn

Connect with hvcse YouTube Facebook Hung Viet CSE